Ad Code

Marketing cho món ăn - nhà hàng bằng Story Behind

Story behind, nghĩa là câu chuyện đằng sau các món ăn, không phải nhà hàng hay món ăn nào cũng có, nhưng lại là một yếu tố quan trọng để tạo điểm nhấn khác biệt. Ở khía cạnh người làm marketing, bạn có thể tạo ra các loại story behind từ các concept như: Sourcing Ingredient, Chef’s story & Recipe, Michelin Star...

1. Thành phần tìm nguồn cung ứng

Đầu tiên là về nguyên liệu gốc, phải lấy từ đúng nơi đó, không qua lai tạo, chế biến lại. VD, khi nói đến thịt bò Kobe, thì phải đúng là bò được nuôi ở vùng Kobe tại Nhật, với đúng công nghệ và phương pháp đó. Chứ dù áp dụng cùng quy trình đó, nhưng nuôi ở một nơi khác, thì cũng không phải là bò Kobe.

Hay với món Cao Lầu, đặc sản Hội An, phải dùng đúng loại gạo địa phương để xay bột, những nguyên liệu khác như tro, nước cũng cần lấy đúng nguồn thì mới làm ra được sợi mì ngon đúng điệu.

Hiện nay, việc lai tạo, hoặc dùng những nguyên liệu thay thế rất dễ dàng, nhưng nếu muốn nhà hàng của mình thực sự khác biệt so với đối thủ thông qua sourcing ingredient, thì cần đảm bảo về nguồn gốc.

2. Câu chuyện và công thức đầu bếp

Thường những người đầu bếp sẽ có câu chuyện kèm theo những món ăn do họ tạo ra. VD, chuỗi cửa hàng bánh mì Minh Nhật gặt hái nhiều thành công nhờ câu chuyện MasterChef và chuyện bỏ việc ngân hàng đi bán bánh mì của nữ đầu bếp.

Hay một VD khác về Bánh mì Phượng, nức tiếng thế giới nhờ công thức pha chế các loại nước sốt, mayonnaise đặc biệt. Ngay cả đầu bếp Cameron Stauch, từng nấu ăn cho tổng thống Canada cũng phải dành lời khen tặng.

3. Lịch sử, văn hóa

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các câu chuyện gắn liền với yếu tố lịch sử, văn hóa. Chẳng hạn, có những món ăn “cao lương mỹ vị” ở Việt Nam, có thể giới thiệu với với khách nước ngoài đó là những món ăn cao cấp, trước đây chỉ dùng để dâng lên cho vua chúa, hoàng tộc...

Còn nhiều phương thức tiếp cận khách tốt hơn mà Bep49.com có thể hỗ trợ bạn thành công hơn trong việc kinh doanh ẩm thực online. Hãy chia sẻ cho chúng tôi những thông tin chi tiết nhất về món ăn của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn phần còn lại.

Nguồn: Brandvietnam

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Close Menu