Ad Code

Hướng dẫn bạn cách chụp ảnh món ăn đẹp bằng điện thoại

Mạng xã hội chia sẻ ảnh nổi tiếng nhất trên thế giới, là một người kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua kênh này cho các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như hình ảnh của nhà hàng bạn đến các khách hàng tiềm năng.


Khi chụp những bức ảnh bằng điện thoại, nếu không cẩn thận và có một số kỹ thuật nhất định, bạn sẽ rất khó có được những bức ảnh chụp món ăn đẹp giống như khi thực hiện bằng các máy ảnh chuyên dụng. Trong bài viết này, Bep49.com chia sẻ với bạn 11 quy tắc để cho ra một bức ảnh chụp đẹp đăng tải lên mạng xã hội cho mục đích quảng bá hình ảnh sản phẩm, không gian nhà hàng của bạn.

11 quy tắc nhỏ cho những bức ảnh đẹp bằng điện thoại trên mạng xã hội

  • Bắt đầu đúng. Sử dụng ứng dụng camera mặc định trên điện thoại của bạn để chụp được nhiều ảnh 
  • Giữ điện thoại ổn định trong điều kiện chụp ảnh thiếu sáng. Bạn nên để cố định điện thoại trên một không gian phẳng hoặc sử dụng tripod.


  • Luôn chú ý đến cả foreground lẫn background, đừng để những thứ vụn vặt, linh tinh thừa thãi xuất hiện trong bức ảnh mà đồ ăn của bạn là nhân vật trung tâm.


  • Đừng chỉ chụp vài tấm, hãy cố gắng chụp nhiều tấm ảnh ở các góc khác nhau để cuối cùng chọn ra được bức ảnh tốt nhất đăng lên mạng xã hội.
  • Thay đổi liên tục, đừng chỉ chụp cố định một góc, đừng giữ mãi một kiểu trang trí, không nên chỉ chụp vào ban ngày… Mọi sự thay đổi đều khiến ảnh của bạn trở nên tươi mới và hấp dẫn hơn. Giống như đồ ăn vậy, đừng để thực khách của bạn ăn mãi một món.
  • Nếu bạn là một người chụp chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy sử dụng chế độ lưới trên camera để căn chỉnh bố cục cho ngay ngắn trước khi bấm nút. Đừng đăng lên một bức ảnh “nghiêng ngả” hoặc cắt cúp không đúng chỗ.


  • Nói không với chế độ zoom trên điện thoại. Nếu bạn muốn tăng kích thức chủ thể, hãy tiến lại gần.
  • Lưu ý với đèn flash trên điện thoại. Khi chụp ảnh bằng điện thoại, tốt nhất bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng ngoài trời. Một bức ảnh sử dụng flash thiếu kiểm soát có thể quá sáng ở những chỗ không cần thiết.
  • Lấy nét bằng cách chạm vào một điểm trên màn hình cảm ứng. Hãy nhớ nhân vật trung tâm của bức ảnh là gì để lấy nét đúng chỗ, giữ cố định và thử một vài hiệu ứng thú vị.


  • Phá luật, vì có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn có một bức hình đẹp, vậy nên đừng ngần ngại áp dụng những phương pháp mới.

Còn nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ dịch vụ chuyện nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy trao cho Bep49.com những bức ảnh bạn có thể tạo ra, chúng tôi sẽ giúp đưa món ngon của bạn đến tiếp cận nhiều người hơn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Close Menu